Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu tốt cho sức khỏe

Cập nhật :25/09/2014 00:00

Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu ngon tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu ngon tốt cho sức khỏe là phương pháp chế biến nhung hươu được nhiều người sử dụng để chế biến bởi phương pháp chế biến này khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được công dụng của nhung hươu. Tuy nhiên khi ngâm rượu thuốc nhung hươu cũng cần phải ngâm đúng tỉ lệ và thời gian. Sau đây là thông tin chi tiết cho qúa trình ngâm rượu thuốc nhung hươu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Cách ngâm rượu nhung hươu

 

Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu ngon tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu thuốc với nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi có ưu điểm là còn nguyên vẹn các thành phần dưỡng chất và dược chất. Nhưng sau khi cắt cần phải chế biến ngay hoặc sơ chế và bảo quản trong tủ lạnh, nếu không sẽ bị hỏng. Khi chế biến nhung hươu tươi ngâm rượu cần phải sơ chế nhung trước khi ngâm rượu  bằng cách rửa và cạo sạch lông bởi nếu để nguyên lông ngâm thì khi uống, người dùng sẽ phải đối diện với nguy cơ bị viêm đường ruột, viêm đường tiêu hóa.

Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu tươi như sau

- Sơ chế: Nhung hươu sau khi cắt cần được làm sạch bằng rượu gừng (trừ chỗ cắt). Sau đó để khô hoặc dùng khăn sạch để lau rồi thái lát.

- Chế biến: Nhung sau khi được thái lát sẽ cho vào một chiếc bình thủy tinh có dung tích nhất định rồi đổ ngập rượu ngon có nồng độ từ 35 – 400 và ngâm khoảng 3 tháng để được nước đầu. Sau đó đổ thuốc nhung hươu ra và tiếp tục cho rượu vào để ngâm lần 2, lần 3 với thời gian rút ngắn đi chỉ còn 1 tháng, 3 tuần. Khi đã có được cả 3 nước thì bạn trộn lẫn chúng vào với nhau để sử dụng hằng ngày.

Cách ngâm rượu thuốc với nhung hươu khô

Nhung hươu khô là loại nhung sau khi cắt đã được sơ chế và sấy khô để bảo quản lâu dài, tránh nấm mốc theo thời gian. Không những thế, khoa học cũng đã chứng minh rằng, nhung hươu ở dạng khô có dược tính cao gấp hai lần so với nhung hươu tươi nên người dùng thường mua dưới dạng khô phổ biến hơn.

Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu tươi như sau:

Sơ chế: Nhung hươu tươi sau khi cắt và được sơ chế như phần trên thì đem đi sấy khô hoàn toàn. Nhung hươu khô cũng được lau sạch bằng rượu gừng rồi để khô và thái mỏng khoảng 2 – 3 mm.

Cách chế biến nhung hươu khô ngâm rượu: Nhung hươu khô sau khi thái lát sẽ cho vào một chiếc bình thủy tinh và ngâm với rượu ngon có nồng độ 35 – 40O ba lần, lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2- 3, ngâm 3 - 2 tuần. Như vậy, cứ 100 g nhung khô thì bạn sẽ được khoảng 2,5 - 3 lít rượu thành phẩm sau khi trộn 3 lần nước lại với nhau.

Người dùng nên dùng rượu thuốc nhung hươu mỗi ngày 2 - 3 lần vào trước các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ và mỗi lần dùng từ 30 - 50ml rượu.

Loại thuốc thảo dược này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, giúp làm sảng khoái tinh thần, làm vết thương nhanh chóng, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giúp ăn ngon ngủ sâu, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày - ruột, tăng cường chuyển hóa protid và glucid, đặc biệt là giữ gìn vẻ đẹp và tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.

Để được tư vấn miễn phí về cách ngâm rượu thuốc nhung hươu, khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline: 0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM).

Nguồn: congtynhunghuou.com

Tag :

Cách ngâm rượu thuốc nhung hươu tốt cho sức khỏe 5/5, tổng số 1 lượt bình chọn

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè