Trên thị trường hiện có những loại nhung hươu nào?

Cập nhật :24/03/2017 00:00

Nhung hươu hay còn gọi là nhung lộc là sừng của hươu đực. Hàng năm, vào cuối mùa hạ sừng hươu sẽ rụng đi (nếu không được khai thác) đến mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc lên rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ tay vào thấy êm như nhung nên được gọi là nhung hươu. Bên trong nhung hươu có chứa nhiều mạch máu, là được phẩm bổ dưỡng bồ bổ cơ thể. Tuy nhiên, nhung hươu cũng không chỉ có một loại. Vậy, trên thị trường hiện có những loại nhung hươu nào?

Các bài viết liên quan:

Trên thị trường hiện có những loại nhung hươu nào?

Nhung hươu có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau dạng như phân theo cách chế biến, hình dạng và phân loại theo giống hươu được khai thác sừng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhung hươu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhung hươu

Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu về nhung hươu thì các loại nhung hươu thường gặp là huyết nhung (lộc nhung, sừng non), nhung gác sào và nhung yên ngựa, nhung chìa vôi.

Huyết nhung - lộc nhung- sừng non

Đây là loại sừng non của hươu khi mới mọc còn rất mềm, chưa phân nhánh. Huyết nhung được khai thác tính từ khi bắt đâu nhú lộc cho tới khi nó được 2 tháng tuổi sẽ được gọi là huyết nhung. Đây là loại nhung được đánh giá là loại nhung tốt nhất bởi giá trị dinh dưỡng của nó với cơ thể con người. Nhung cần được bảo quản và sử dụng càng sớm càng tốt.

Nhung yên ngựa

Nhung yên ngựa hay còn gọi là nhung già. Đây là giai đoạn sừng hóa và già của lộc nhung từ sau 2 tháng đến khi rụng sừng. Loại nhung này cũng khá tốt vì sự phát triển theo thời gian sẽ giúp sừng hươu có thêm những thành phần dinh dưỡng mà nó có thể chưa được hình thành khi còn non những cũng giảm bớt một số những dưỡng chất của huyết  nhung.

 Lộc nhung đã phân nhánh

 Lộc nhung đã phân nhánh

Nhung chìa vôi

Là loại nhung được khai thác khá muộn nên giá trị của nó thấp hơn hẳn các loại nhung khác và chỉ tương đương với nhung hoẵng. Nhung chìa vôi sau khi chế biến trọng lượng còn lại khá thấp, giá trị cũng không cao. Loại này cũng thường dùng để ngâm rượu, chế biến khố hay nấu cao.

Nhung gác sào

Nhung gác sào là loại nhung đã phân nhánh thứ 3. Thường thì mỗi cặp nặng từ 700g đến 1,2kg. Nhung gác sào thường thích hợp để sấy khô (vì không hao hụt khi sấy) hoặc để nấu cao nhung hươu, bồi bổ sức khỏe cho con người. Vì vậy, việc vận chuyển, bảo quản loại nhung này cũng đơn giản hơn so với huyết nhung. Đây là loại nhung có giá trị thấp nhất vì đã phân nhánh thứ 3.

Địa chỉ mua nhung hươu chính hãng

Nhung hươu từ xưa đã được đánh giá là sản phẩm chất lượng và quý hiếm, bởi vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo sở hữu sản phẩm chính hãng, bạn nên đến các cửa hàng bán nhung hươu uy tín. http://congtynhunghuou.com/ là địa chỉ bán nhung hươu tại Hà Nội có xuất xứ rõ ràng, cam kết hàng chuẩn và sẵn sàng đền gấp 10 giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng giả.

Trên đây là một số loại nhung hươu được phân loại theo độ tuổi và tính chất của nhung. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là có huyết nhung và nhung yên ngựa. Nếu muốn có được loại nhung tốt nhất nên chọn mua huyết nhung bạn nhé!

Tag :

Trên thị trường hiện có những loại nhung hươu nào? 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.congtynhunghuou.com

Google + Nhung hươu Google +