Tác hại của lông nhung hươu nếu sơ chế không sạch

Cập nhật :16/02/2017 00:00

Tác hại của lông nhung hươu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu không có phương pháp sơ chế nhung hươu đúng cách. Nhung hươu là sừng non của hươu đực, nằm trong “tứ thượng dược”nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, nếu được biếu tặng nhung hươu mà không chế biến đúng cách sẽ “lợi bất cập hại”. Dưới đây là tác hại của lông nhung đến sức khỏe cũng như phương pháp sơ chế đúng cách.

Các bài viết liên quan:

Lông nhung hươu gây hại cho sức khỏe của bạn

Lông nhung hươu gây hại cho sức khỏe của bạn

Tác hại của lông nhung hươu tới sức khỏe

Theo các chuyên gia, lông nhung hươu cũng giống như các loại lông chó, mèo rất có hại cho sức khỏe khi được hấp thụ vào cơ thể. Là loại lông cứng, tuy cảm giác mềm, mịn nhưng khi di chuyển vào trong cơ quan tiêu hóa của con người có thể trực tiếp ảnh hưởng gây dị ứng, có thể tình trạng diễn ra ngay khi chưa tiếp xúc trực tiếp đối với những người cơ địa nhạy cảm.

Lông trên cơ thể động vật, đặc biệt là lông nhung có khả năng bám dính rất cao, khi vào cơ quan tiêu hóa có thể mắc lại vĩnh viễn gây ra viêm nhiễm, lâu ngày ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, trực tiếp gây ung thư. Nhiều trường hợp còn gặp phải viêm ruột, viêm đường hô hấp do lông nhung dính vào.

Ngoài tác hại của lông nhung hươu nếu không sơ chế nhung hươu đúng cách thì còn một số trường hợp ít xảy ra nhưng không phải không có khả năng đó là ký sinh trùng, vi khuẩn, virut từ lông nhung xâm nhập vào cơ thể qua đường dinh dưỡng. Khi đã vào được cơ thể người thì không ngừng sinh sôi, phát triển đến khi phát hiện đã gây bệnh rất nặng.

Cần sơ chế sạch lông nhung trước khi sử dụng

Cần sơ chế sạch lông nhung trước khi sử dụng

Thầy thuốc Nguyễn Xuân Hướng cho biết có trường hợp không biết cách sử dụng nhung hươu, không cạo lông nhung nên khi ngâm rượu chất bổ không tiết ra được mà uống phải lông nhung sau 1 tháng liền bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Ruột đã bị viêm do lông nhung thì cực kỳ khó giải quyết.

Phương pháp sơ chế nhung hươu đúng cách

Để mang lại hiệu quả cho quá trình sử dụng đồng thời an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng thì nhung hươu sau khi mua về cần được sơ chế đúng cách, khoa học. Các bước sơ chế nhung hươu tươi dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nhung an toàn:

  • Lấy nhung hươu ra khỏi túi hút chân không, đem rửa qua nước sạch rồi lau khô
  • Lột bỏ phần giấy nilon bọc ở gốc nhung để tiến hành sơ chế.
  • Dùng dao lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy màu xám tro bên ngoài nhung hươu.
  • Hơ qua lửa để lông nhung hoàn toàn bị triệt tiêu.

Phần lông nhung cần phải được cạo và hơ lửa cho sạch sẽ bởi có thể gây ra ho, thậm chí viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Nhung hươu tươi sau khi làm cạch được đem rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để khử trùng.

Lựa chọn các sản phẩm nhung hươu dễ làm sạch

Lựa chọn các sản phẩm nhung hươu dễ làm sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhung hươu tươi khác nhau, hầu hết chưa được sơ chế. Người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm nhung dễ làm sạch lông như nhung hươu tươi Hương Sơn, nhung hươu Siberia,… Tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại http://congtynhunghuou.com.

>>>>> Xem thêm: Những đối tượng không nên sử dụng nhung hươu

Tag :

Tác hại của lông nhung hươu nếu sơ chế không sạch 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè