Quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất

Cập nhật :14/10/2016 00:00

Quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất thế nào được nhiều người có nhu cầu sử dụng muốn tìm hiểu. Sở dĩ họ không an tâm về chất lượng và khâu chế biến của các cơ sở sản xuất, cả xuất xứ của nguyên liệu sừng hươu cho quá trình nấu cao hoặc nên muốn đích thân mình dành công sức tự chế biến để sử dụng trong gia đình an toàn nhất cho sức khỏe. Sau đây là thông tin chi tiết cho quy trình nấu cao ban long giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm cao ban long cũng như công dụng của cao ban long với từng đối tượng. 

 

Quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất

 Quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất

Quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất

Quy trình nấu cao ban long sẽ trải qua 3 bước, lần lượt là làm sạch, tẩm nấu và cô cao. Tỉ lệ thành phẩm tương ứng khi nấu 30 cân sừng hươu sẽ được khoảng 7kg cao thành phẩm.

Làm sạch sừng hươu

Bạn dùng phèn chua, cứ 10 sừng nguyên thì dùng 2 lạng phèn, cho chung vào xoong lớn, song đổ ngập nước rồi dun sôi khoảng 30 phút.

Sau đem ra, dùng dao nạo hoặc bàn chải sắt cứng cạo cho ra hết lớp đen bẩn bên ngoài. Rửa sạch và phơi khô,  đem cưa thành đoạn 5-6cm, rồi chẻ dọc thành 2 hoặc 3, 4. Cần chú ý quan sát nếu thấy phần lõi xốp của sừng bị đen hoàn toàn thì phải loại bỏ do sừng đã hỏng.

Chọn lọc và làm sạch sừng hươu trước khi nấu cao ban long

Chọn lọc và làm sạch sừng hươu trước khi nấu cao ban long

Tẩm nấu cao ban long

Mỗi 10kg sừng hươu đã làm sạch thì cần đến1kg gừng tươi để nấu cao ban long nguyên chất. Gừng đem làm sạch, giã nhỏ, rồi tẩm lên sừng hươu, để ủ 2 giờ cho ngấm rồi đem sấy khô, hoặc bạn ủ nửa ngày rồi đem phơi nắng.

Sau đó cho sừng hươu tẩm ướp vào nồi, và đổ ngập nước cao hơn khoảng 10-15cm, chờ sôi thì giảm lửa để cháy liu riu.

Khi nấu thì cứ sau 12h gạn nước ra 1 lần, lọc qua vài lớp vải, được nước thì giữ nóng bên cạnh bếp, còn lại tiếp tục cho nước sôi vào nồi và đun lấy các nước sau, khi đủ 10 lần nước, thì trộn lẫn vào nhau để chuẩn bị cô cao.

Cô cao ban long nguyên chất

Bước đầu trong quá trình nấu cao ban long thì dùng nhiệt 70-80 độ C, tương ứng mức lửa nhỏ để đun. Khi cao sánh lại thì hạ nhiệt 60 độ và dùng đũa tre lớn đánh đều và mạnh tay, để cao khô đều và tránh bị cháy, khê hay dư nước làm chảy. Tới lúc dùng đũa vạch ngang đáy nồi mà rãnh đó không lành lại được thì việc nấu cao hoàn thành.

Cao ban long thành phẩm là thuốc quý cho sức khỏe con người

Cao ban long thành phẩm là thuốc quý cho sức khỏe con người

Cuối cùng, bạn đem đổ cao lên khay được tiệt trùng và trải sẵn giấy bóng kính, cao ban long có độ dày 2cm. Rồi mang phơi nơi khô thoáng, sạch sẽ.

Sử dụng cao ban long mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người dùng bồi bổ dinh dưỡng và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả. Bạn nên mua ở các cơ sở lớn uy tín để đảm bảo sở hữu sản phẩm chính hãng. Trên đây là quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất và tác dụng của cao ban long. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có cách nhìn tổng quan về cao ban long một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Công dụng của nhung hươu ngâm mật ong với sức khỏe

Tag :

Quy trình sản xuất cao ban long nguyên chất 0/5, tổng số 0 lượt bình chọn

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số thuế :0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011,Trụ sở chính : số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội- Người chịu trách nhiệm:ĐÀO VĂN QUANG - Điện thoại:02466849833 - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.congtynhunghuou.com

Địa chỉ bán nhung hươu tươi của nga, nhung khô, cao ban long tại Hà Nôi. Quà tặng sức khỏe nấm linh chi

Google + Nhung hươu Google +